Cách khử trùng bình sữa born free mới

bình sữa avent

Khi mua một bình sữa mới về việc đầu tiên các mẹ luôn cần phải làm đó là khử trùng bình sữa. Đừng nghĩ rằng bình sữa mình mới, bình mình mua là bình sữa avent chất lượng nên không lo lắng. Nếu như vậy thì hoàn toàn sai lầm rồi nhé các mẹ. Bởi cũng như mua một bộ quần áo về chúng ta luôn cần phải giặt nó trước khi mặc, bởi đồ mới luôn sẽ còn rất nhiều những chất không tốt bám ở trong và ngoài trong quá trình sản xuất cộng thêm trong quá trình vận chuyển buôn bán thì có trời mới biết trên nó bị bám dính những thứ chất gì. Vậy phải làm gì để có thể khử trùng bình sữa cho con bạn một cách sạch sẽ và khoa học nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phương pháp khử trùng bình sữa

Bình sữa thủy tinh và bình nhữa thông thường sẽ có những cách và tiêu chuẩn khử trùng, vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên có một phương pháp đơn giản và chung nhất cho cả hai loại bình này đó là khử trùng bằng đun sôi. Chỉ cần một nồi nước sôi, sau khi rửa sạch bình bạn cho bình sữa vào và đun trong vòng 20 tới 30p.

bình sữa avent

– Trước tiên bạn cần một nồi inox và cho nước vào khoảng 2/3 nồi. Lưu ý nồi dùng để khử trùng sữa các mẹ bỉm sữa hãy dùng riêng một nồi chuyên dụng và để ở riêng nơi khô thoáng nhé. Không nên dùng các loại nồi đê nấu ăn dùng cho khư trùng bình sữa born free

bình sữa thủy tinh

– Khi bình sữa làm bằng chất liệu thủy tinh thì bạn nên cho bình vào nồi luôn khi nước lạnh. Tiếp theo chu vú, cho nắp bình vào nôi khi nước sôi được khoảng 5-10 phút. Sau đó đun tiếp tầm 3 phút và đợi nước nguội gắp đồ ra là bạn đã hoàn thành rồi. Còn với trường hợp bình làm bằng nhựa thì hãy đợi khi nào nước trong nồi sôi bạn mới cho bình vào. rồi đun sôi khoảng 3-5 phút là được bởi lẽ đồ nhựa không nên để nóng lâu sẽ gây biến đổi chất đồng thời làm hỏng hình dáng của bình.

bình sữa thủy tinh

– Khi đã bỏ bình ra thì các mẹ hãy để bình sữa wesser, nắp bình và núm vú ngược lại cho ráo nước sau đó cất ở nơi khô thoáng nhé.

Ngoài ra còn có các phương pháp khử trung rất hữu hiệu khác như khử trùng bằng hơi nước, khử trùng bằng lò vi sóng….Tuy nhiên với trường hợp khử trùng bằng lo vi sóng bạn nên xem bình có thông tin được dùng cho lo vi sóng hay không và nhiệt độ cho phép của bình là bao nhiêu.