Mách bạn cách khử trung bình sữa thông minh nhất

bình sữa thủy tinh

Các mẹ thường rất phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, an toàn của trẻ nhỏ bởi chúng là đối tượng non yếu nhất và cần được bảo vệ nhất. Để có thể đảm bảo sức khỏe cho các em thì khi mua bình sữa về bất chấp nó là loại bình sữa nào, nhựa hay thủy tinh, bình sữa born free hay avent….thì việc đầu tiên khi bạn mua bình sữa về vẫn là cần phải khử trùng.

Các phương pháp khử trùng bình sữa tốt nhất

Nói đến phương pháp khử trùng bình sữa thì cách đầu tiên các mẹ nghĩ tới luôn là đu sôi. Bời lẽ đây  là phương pháp đơn giản, tiết kiệm và dễ dàng nhất. Chỉ cần một nồi inox sạch – chuyên dùng để khử trùng sữa, với ít nước lạnh là bạn đã có thể làm sạch bình sữa rồi.

bình sữa thủy tinh

Tuy nhiên bạn nên nhớ bình nhựa và  bình sữa thủy tinh sẽ có sự  khác nhau trong cách làm. Đối với bình thủy tinh, các mẹ hãy để bình vào nồi nước khi nước lạnh, đợi đun sôi tầm 10 phút thì mới cho núm vú và nắp bình vào và đun sôi tầm 3 phút tiếp mới vớt đồ ra. Còn với bình nhựa thì hãy đợi nươc sôi rồi mới cho bình và núm vú vào, đun sôi thêm tâm 3 phút là bạn đã có thể dùng được rồi.

bình sữa thủy tinh

Ngoài phương pháp truyền thống đó thì phương pháp hơi nước cũng được các mẹ thực hiện nhiều nhất. Đây là một phương pháp khá hiện đại, đơn giản và khá tiện dụng cho chị em. Chỉ cần một chiếc máy tiệt trùng bằng hơi nước, bạn cho bình sữa avent và núm vú vào, đổi nước bật máy và tất cả những gì bạn cần là đợi máy rửa xong, tự động ngắt điện off và lấy đồ ra khỏi máy. Sau đó, bỏ bình sữa và núm ty ra khỏi máy, để úp ngược ở nơi thoáng mát vf sạch sẽ. Đồng thời, hãy chú ý nếu bạn không dùng bình trong vòng 24 tiếng đồng hồ tiếp theo thì hãy tiệt trùng lại một lần nữa để đảm bảo cho vi khuẩn không thể phát triển lại ở trong bình – đây là một khuyến cáo của các chuyên gia và bác sĩ bạn nhé!

bình sữa thủy tinh

Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì công việc khử trung bình sữa wesser cũng rất đơn giản. Chỉ cần rửa sạch bình sữa sau đó cho bình vào một hộp đựng ngâp nước và dể vào lò nấu trong vòng 2 phút. Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Mỹ, chỉ cần 2 phút trong lò vi sóng thì sẽ diệt đươc đa số các loại vi khuẩn.