Mùa hè cùng máy làm kem gia đình – sử dụng bowl lạnh

mua-he-cung-may-lam-kem-gia-dinh-su-dung-bowl-lanh1

Hiện nay thì việc làm kem tại nhà đang được rất nhiều chị em yêu thích, chính vì thế mà máy làm kem gia đình đang được bán rất chạy trên thị trường. Nó gồm 2 loại là làm kem trực tiếp và gián tiếp. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc máy làm kem gián tiếp hay còn gọi là máy làm kem sử dụng bowl lạnh.

Máy làm kem gia đình sử dụng bowl lạnh

mua-he-cung-may-lam-kem-gia-dinh-su-dung-bowl-lanh1
Nguyên lý hoạt động của máy đó là dùng hơi lạnh được tạo ra từ bowl đã làm lạnh sẵn trước đó ở trong ngăn đông. Bowl này chứa một dung dịch tạo đông nhanh. Sau khi đã được làm lạnh ở ngăn đông khoảng 8 giờ ở nhiệt độ thấp ( -18oC), người sử dụng chỉ cần đổ nguyên liệu vào bowl, tiếp đó lắp động cơ rồi cho vận hành máy là xong.
Ưu điểm:
– Kích thước nhỏ gọn: Các mẫu máy này có màu sắc bắt mắt và kích thước nhỏ gọn. Nhiều loại máy còn có thêm những tính năng nghiền trái cây, xay.
Máy gồm có 3 bộ phận chính: động cơ, phới trộn và tô đông lạnh với kích thước chỉ giống như một chiếc máy sinh tố. Đường kính khoảng 20cm. Khối lượng từ 2 – 3kg nên rất dễ dàng để di chuyển máy và có thể đặt ở bất kỳ nơi nào mà bạn thấy thuận tiện.
– Giá thành hợp lý và có nhiều lựa chọn cho người mua: Trên thị trường, có nhiều loại máy làm kem trực tiếp có các mức giá bán khác nhau từ đắt cho đến rẻ.
Nhược điểm:

mua-he-cung-may-lam-kem-gia-dinh-su-dung-bowl-lanh1
– Dung tích để làm kem nhỏ: Đa số các máy sử dụng bowl lạnh có dung tích làm kem nhỏ. Phù hợp với những gia đình nào ít người hoặc nhu không có nhu cầu sử dụng nhiều.Và một điều nữa, máy không thể làm liền lúc 2 mẻ kem bởi vì bowl lạnh phải để ít nhất 6 giờ đồng hồ ( để đạt hiệu quả hơn nữa thì nên để 24 tiếng) ở ngăn đông đá.
– Trình tự làm kem khá phức tạp: Người dùng phải làm lạnh bowl ít nhất 6 tiếng đồng hồ trong ngăn đá. Nguyên liệu làm kemphải được nấu chín, làm lạnh trước để máy làm đông tốt hơn.LK hữu ích thiết bị hoá mềm, máy thấm bê tông.Độ lạnh không được sâu: Không giống như các máy làm kem tự động, máy làm kem này phải làm đông kem nhờ việc hoạt động của bowl đông. Nhưng vì nhiều lý do mà bowl lạnh không thể có được độ lạnh sâu như mong muốn. Điều này sẽ khiến cho sản phầm cuối cùng sẽ không được như mong đợi của người dùng.