Vào bếp với máy làm kem gia đình

vao-bep-voi-may-lam-kem-gia-dinh

Trong thời tiết oi bức thế này nếu có một chiếc máy làm kem gia đình thì thật là tiện lợi khi không phải ra ngoài mà vẫn có kem mát lạnh để thưởng thức.

Máy làm kem tự động

vao-bep-voi-may-lam-kem-gia-dinh
Có thể thấy, nếu đang có trong tay một chiếc máy làm kem tự động chính là điều mà tất cả chị em yêu nấu ăn hiện nay trên toàn thế giới đang mơ ước. Máy làm kem tự động hoạt đọng theo nguyên lý làm lạnh, nó có một động cơ nén ở bên trong thân của máy. Máy nén này khiến cho hỗn hợp nguyên liệu lạnh và quay tự động trong quá trình máy sử dụng. Đây cũng là chiếc máy làm kem gia đình đắt nhất trên thị trường và nó cũng hiện đại nhất.
Ưu điểm:
– Các thao tác vô cùng đơn giản: Quy trình làm kem sẽ được đơn giản hơn và rút ngắn thời gian rất nhiều. Chỉ cần cân nguyên liệu và cho vào máy và cuối cùng là bấm nút.
– Độ lạnh sâu: Máy làm kem tự động sử dụng động cơ máy nén để trực tiếp làm lạnh nên nó cho khả năng tạo thành kem thành công cao hơn nhiều.
– Dung tích khá lớn: Các máy làm kem tự động này thường có dung tích khoảng từ 1 – 3l. Nếu như gia đình bạn có 4, 5 người và hay có nhu cầu về kem lạnh thì hay chọn chiếc máy này để đáp ứng đủ nhu cầu của nhà bạn.

vao-bep-voi-may-lam-kem-gia-dinh
Nhược điểm:
– Giá thành tương đối cao: Giá của một chiếc máy làm kem tự động vào khoảng 4 đến 9 triệu đồng tùy vào kích cỡ và thương hiệu của chúng. So với mức thu nhập bình quân của các gia đình Việt Nam hiện nay thì nó khá là cao.
– Kích thước hơi cồng kềnh: Do máy có sử dụng động cơ nén ở bên trong do đí mà chúng có kích thước tương đối cồng kềnh. Máy làm kem tự động nếu có dung tích khoảng 2l thì nó sẽ có kích cỡ giống như một chiếc lò vi sóng cỡ nhỏ.
– Không đa dạng: Do giá bán tương đối cao nên không có quá nhiều mẫu mã để lựa chọn. Các mẫu làm kem tự động của Unold, Cuisinart, Kenwood, Krups, Bomann hay Kai…LK hữu ích thiết bị hoá mềm, máy thấm bê tông.thì lại chưa có hàng chính hãng mà hầu hết là hàng xách tay. Khi mua thì chi phí về giá khá cao.
– Làm kem lâu hơn: Thời gian làm kem dùng bowl lạnh thì nhanh hơn các máy làm kem tự động . Bình thường, máy phải cần đến 40 – 60 phút để có một mẻ kem. Ngoài ra thì trước khi sử dụng người dùng phải khởi động máy trước nên cũng tiêu tốn một lượng điện.