[Hướng dẫn] Vệ sinh bếp nướng điện đúng cách

Bếp nướng điện là một trong những thiết bị trong nhà bếp được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên sau khi sử dụng thì cách vệ sinh bếp nướng điện như thế nào là đúng cách đang là câu hỏi được rất nhiều bà nội trợ quan tâm.

5 bếp nướng tốt hiện nay trong năm 2018

Tại sao cần vệ sinh bếp nướng điện

Bếp nướng điện có thể hiểu là một bếp được tích hợp hệ thống sưởi điện để nấu ăn và nướng. Bếp nướng điện đang trở nên phổ biến khi thay thế cho bếp lò nhiên liệu rắn từ gỗ hoặc than. Tuy nhiên, bếp nướng điện đòi hỏi việc giữ gìn vệ sinh nhiều hơn và đúng cách. Đặc biệt sau khi đã “no nê” với bữa tiệc nướng thì công việc cuối cùng là thu dọn và vệ sinh bếp để bảo quản bếp. Sau đây là gợi ý làm sạch dễ dàng và hiệu quả sạch dầu mỡ, không để lại mùi thức ăn.

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện, để nguội bếp

Bạn cần rút phích ra khỏi ổ cắm điện và đợi tới khi bếp nướng điện nguội hẳn trước khi làm vệ sinh bếp để đảm bảo không bị nhiễm điện và tránh bị bỏng tay do nóng.

Bước 2: Làm sạch bề mặt bếp nướng điện

Rất dễ dàng để làm sạch bề mặt bếp nướng điện, có thể dùng chất tẩy rửa bát trung tính, có độ bào mòn thấp và sử dụng khăn ướt đã vắt khô. Lưu ý là khi lau chùi bề mặt mâm nướng điện, cũng chú ý nhẹ nhàng để tránh gây trước, bong tróc lớp chống dính. Tránh dùng các búi rửa inox, hay thìa inox cọ rửa hay trà xát mạnh vào bề mặt mâm nướng rất dễ gây tróc lớp chống dính.

Ngoài ra, bề mặt nướng đa phần là sử dụng lớp chống dính nên bạn có thể dùng nước sôi đổ lên bề mặt bếp và dùng khăn lau hoặc giấy ăn lau khô bếp thì mọi vết dầu mỡ đều được đánh bay.

Bước 3: Vệ sinh khay nướng

Vệ sinh xong bề mặt bếp nướng điện cầm làm sạch khay nướng. Với những loại bếp nướng có khay hứng dầu mỡ tách riêng, thì tháo rời mâm nướng với khay hứng dầu mỡ ra sẽ dễ dàng cho việc cọ rửa hơn. Dùng miếng bọt biển có chất tẩy rửa để lau chùi các vết dầu mỡ bám bẩn ở khay nướng, loại có khe rãnh hở cần rửa kỹ các rãnh.

Bước 4: Làm sạch xung quanh bếp nướng điện

Sau khi các bộ phận có thể tháo rời ra và vệ sinh sạch sẽ, thì chúng ta cần phải làm sạch bộ phận xung quanh bếp. Dùng khăn khô để lau các chi tiết bên ngoài, tránh để nước ngấm vào nơi cắm nguồn điện.
Sau khi vệ sinh sạch sẽ bếp nướng điện, cần bảo quản bếp nướng điện không khói ở nơi khô ráo, đảm bảo vệ sinh, không được làm rơi mạnh mới tăng độ bền của sản phẩm.

Viết một bình luận